Cơ sở in ấn offset máy 4 màu giá rẻ ở Hà Nội

Hỏi đáp kỹ thuật bình bản trong in offset máy 4 màu công nghiệp

Bốn bước cơ bản khi bình bản (ghép bài in) khi triển khai in trên máy offset 4 màu
 
1. Xem máy in offset  mà bạn  dự định in chạy được khổ kích thước thế nào (khổ lớn nhất, khổ nhỏ nhất)
 
2. Gọi hỏi chỗ bán giấy xem họ có những khổ nào (tùy vào từng loại giấy mà sẽ có những khổ khác nhau). Thông dụng vẫn là 60x84cm, 65x86cm, 79x109cm. Một số giấy đặc biệt sẽ có khổ đặc biệt như 65x97cm, 72x102cm, 82x102cm,...
 
3. Có khổ giấy rồi, tiếp theo tính đường xả giấy in, có thể xả 2, xả 3, xả 4,... sao cho lọt khổ máy in. Không nên xả nhỏ quá sẽ tăng số lượng tờ in, xả lớn quá khi in sẽ khó chồng màu. Cân đối giữa 2 thứ để có tờ in tối ưu.
 
4. Có khổ giấy in rồi, bắt đầu xếp ấn phẩm in vào, quay ngang, quay dọc, quay xéo sao cho 1 tờ giấy in ghép được nhiều ấn phẩm nhất. Với ấn phẩm cần bế và tờ giấy in hơi lớn nhớ tính đường để sau khi in còn xả ra bế theo hình dạng kích thước bài in yêu cầu (nếu để nguyên tờ giấy khổ lớn sẽ khó bế).
Bước 3+4 có thể kết hợp với nhau một cách linh động để có bài in tối ưu.
Ví dụ: tính được khổ in ở bước 3 rồi nhưng qua bước 4 xếp ấn phẩm vào thừa giấy nhiều quá có thể quay lại bước 3 đổi khổ khác.
Với những loại giấy có nhiều khổ thì có thể làm theo quy trình ngược lại dể chọn khổ giấy.

Ví dụ: dàn hết các ấn phẩm ra xem nó gần với khổ nào nhất thì chọn khổ đó.

 

Quy trình tại xưởng in offset 4 màu ở Hà Nội

In offset ngày nay đã trở thành kỹ thuật in công nghiệp phổ biến nhất trong các dịch vụ in ấn thương mại như in ấn văn phòng hay in ấn quảng cáo tiếp thị. Tuy vậy khi cần in các ấn phẩm với số lượng nhỏ dành cho công việc cá nhân, bạn vẫn có thể tạo ra một số ấn phẩm đơn giản có chất lượng cao, sử dụng các phương pháp in kỹ thuật số như in Laser màu hoặc in phun màu bằng các máy móc cá nhân cỡ nhỏ với tốc độ in chậm và chất liệu cũng như khổ giấy nhỏ.